Toggle Nav
Search
My Cart
Close
 • Menu

Blog

 1. พาส่องช่องทางธุรกิจ ในคาดการณ์แนวโน้มตลาดเครื่องหอมปี 2567

  พาส่องช่องทางธุรกิจ ในคาดการณ์แนวโน้มตลาดเครื่องหอมปี 2567

  ตลาดเครื่องหอมทั่วโลกมีมูลค่าสูงถึง 500,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2566 และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉลี่ย 4.5% ต่อปีในช่วงปี 2567-2571 ปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดเครื่องหอมได้แก่ ความต้องการที่เพิ่มขึ้น สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อความผ่อนคลาย และสร้างบรรยากาศ การเติบโตของการท่องเที่ยวและการเดินทาง รวมถึงความนิยมของผลิตภัณฑ์เครื่องหอมแบบออร์แกนิกและธรรมชาติ

  แนวโน้มตลาดเครื่องหอมปี 2567

  1. ตลาดเครื่องหอมแบบออร์แกนิกและธรรมชาติ
  ผู้บริโภคในปัจจุบันให้ความสำคัญกับสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการผลิตภัณฑ์เครื่องหอมแบบออร์แกนิกและธรรมชาติเพิ่มขึ้น ตลาดเครื่องหอมแบบออร์แกนิกและธรรมชาติคาดว่าจะเติบโตโดยเฉลี่ย 8% ต่อปีในช่วงปี 2567-2571


  2. ตลาดเครื่องหอมแบบพกพา
  ตลาดเครื่องหอมแบบพกพาจะเติบโตโดยเฉลี่ย 5% ต่อปีในช่วงปี 2567-2571 ปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการเติบโต ได้แก่ ความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องหอมที่ปรับแต่งกลิ่นได้เอง การเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซ และแนวโน้มของผู้บริโภคที่หันมาซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น


  3. ตลาดเครื่องห

  Read more »
 2. 10 ความผิดพลาดทำไมธุรกิจใหม่ไปไม่รอด

  10 ความผิดพลาดทำไมธุรกิจใหม่ไปไม่รอด

  ปัจจุบันในยุคที่ทุกอย่างปรับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดโอกาสในการทำธุรกิจใหม่ๆมากมาย จึงทำให้เกิดโอกาสผิดพลาดได้ง่ายเช่นกัน บางครั้งการเรียนรู้จากความผิดพลาดอาจจะทำให้เราเรียนรู้ได้เร็วกว่าเพราะโอกาสที่เราจะสร้างข้อผิดพลาดมักจะมีอัตราที่สูงกว่าอย่างแน่นอน การเตรียมตัวที่จะเผชิญกับปัญหาหรือข้อผิดพลาดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรามาลองดูว่ามีความผิดพลาดใดที่นักธุรกิจรุ่นใหม่มักจะต้องเผชิญ

   

  1. ขาดการศึกษาหาความต้องการของตลาดที่แท้จริง:

  หลายคนอาจจะเริ่มต้นในการทำธุรกิจจากการทำตามกระแส เหมือนเรารู้สึกว่าเรากำลังเห็นหีบสมบัติแล้วเราวิ่งเข้าไปหาด้วยความมั่นใจจนทำให้เราลืมมองสภาวะแวดล้อมของตลาดว่ามีขนาดเพียงพอไหม หรือมีควาต้องการอยู่จริงไหมฉะนั้นเพื่อลดความผิดพลาดในด้านนี้การหา“ความสอดคล้องของสินค้าและตลาด” Product - Market Fit จึงเป็นสิ่งจำเป็น


  2. มองกลุ่มลูกค้ากว้างเกินไปหรือไม่ชัดเจน:

  หลายคนเริ่มจากการเริ่มคิดว่าจะขายสินค้าอะไรก่อนแล้วค่อยหาว่าขายใครดูเหมือนเป็นขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนแล้วดูมีเหตุมีผล แต่จริงๆ

  Read more »
 3. น้ำหอมโลกาภิวัตน์ ตัวแทนแห่งยุคสมัยที่ไม่มีวันตาย

  น้ำหอมโลกาภิวัตน์ ตัวแทนแห่งยุคสมัยที่ไม่มีวันตาย

  ยุคที่คำว่า “โลกาภิวัตน์” หรือ globalization ได้ถือกำเนิดขึ้น และติดปากของใครๆ หลายคนในฐานะตัวแทนความคาดหวังถึงยุคใหม่ สิ่งใหม่ ผลงานสร้างสรรค์ใหม่ โดยอาศัยมุมมองอันแตกต่างกับความกล้าที่จะสร้างโจทย์ท้าทายตัวเองเพื่อขานรับการมาถึงของสหัสวรรษใหม่ แน่นอน เรากำลังกล่าวถึงทศวรรษ 1990 ช่วงเวลาที่จุดบรรจบระหว่างกระแสความนิยมย้อนยุคกับแนวคิดอนาคตนิยมได้ก่อกำเนิดแรงบันดาลใจทางงานออกแบบในทุกแวดวง ทั้งวิทยาศาสตร์ และศิลปะ จากวิทยาการทางการสื่อสาร คมนาคม ไปจนถึงวัฒนธรรมทางดนตรี การแต่งกาย และแม้กระทั่งน้ำหอม

   

  ในขอบข่ายสุคนธศิลป์ หรือศิลปะการปรุงน้ำหอม ทศวรรษ 1990 ถือเป็นยุคทองของการทดลองแนวคิดใหม่ และหัวน้ำหอมกลิ่นใหม่ อันถือเป็นวัตถุดิบสำคัญของการผลิต โดยใช้รากฐานจากอดีตอันยาวนานตลอดหนึ่งศตวรรษมาพลิกแพลง ผลงานที่ได้หลายกลิ่น กลายเป็นใบเบิกทางให้แบรนด์น้ำหอมเจาะตลาดลูกค้าเฉพาะกลุ่มอย่างที่เรียกกันว่า niche ได้ปูรากฐานอันมั่นคงให้ตัวเองอย่างชัดเจนก่อนจะค่อยๆ เติบโต ขยายส่วนแบ่งทางการตลาดของตนจนกลายเป็นที่รู้จัก และสนใจหลังเวลาผ่านมาอีกเกือบยี่สิบปี

   

  หนึ่งในตัวอย่างของการทดลองนำแง่มุม

  Read more »
 4. essential oil trend เทรนด์การใช้น้ำมันหอมระเหยกับเครื่องทำความชื้น

  essential oil trend เทรนด์การใช้น้ำมันหอมระเหยกับเครื่องทำความชื้น

  Covid-19 ทำให้การใช้ชีวิตของเราแตกต่างจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องรักษาระยะห่าง การดูแลเรื่องความสะอาดมากขึ้น การทำงานที่เปลี่ยนไป จากทำงานออฟฟิศเป็น work from home และทำให้คนอยากรักษาสุขภาพ หาตัวช่วยมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะตัวช่วยป้องกันเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ ที่นอกจากจะป้องกันเชื้อโควิดแล้วยังช่วยป้องกันมลพิษต่างๆ ได้อีกด้วย

   

   

  เครื่องทำความชื้น (humidifier) เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเรื่องสุขภาพยอดนิยมในช่วงนี้ เพราะนอกจากจะทำให้อากาศมีความชื้นที่พอเหมาะ หายใจสะดวกแล้ว  ซึ่งนอกจากเทรนด์สุขภาพแล้ว ก็ยังเกิดเทรนด์ใหม่เกี่ยวกับการจัดตกแต่งบ้าน เพราะคนส่วนใหญ่ต้องกักตัวและทำงานที่บ้าน จึงอยากให้บรรยากาศของบ้านน่าอยู่ โดยเฉพาะคนที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพจิตจ

  Read more »
 5. 5 สิ่งที่ต้องรู้หากต้องการเริ่มต้นสร้างแบรนด์สกินแคร์

  5 สิ่งที่ต้องรู้หากต้องการเริ่มต้นสร้างแบรนด์สกินแคร์

  ปัจจุบันอุตสาหกรรมธุรกิจความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เริ่มมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงการระบาดของ covid-19 ทำให้ผู้คนเริ่มมีการอยู่บ้านเพิ่มขึ้น และมีเวลาที่จะดูแลตัวเอง จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจเริ่มต้นทำแบรนด์สกินแคร์ในช่วงเวลานี้ โดยบทความนี้ iam มีข้อมูลที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ให้มาแบ่งปันกันค่ะ

   

  5 สิ่งที่ต้องรู้หากต้องการเริ่มต้นสร้างแบรนด์สกินแคร์

   

  1. ออกแบบชื่อแบรนด์ให้คนจดจำ

     ชื่อของแบรนด์เป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้เห็น และสร้างการจดจำ ควรใช้ชื่อแบรนด์ให้สั้นกระชับ อ่านง่าย และยังไม่มีใครใช้ หากสามารถกำหนดชื่อแบรนด์ให้สอดคล้องกับสินค้าที่ต้องการจะขาย ก็จะช่วยให้ลูกค้านึกถึงแบรนด์ของคุณได้ง่ายขึ้น

   

  2. วางแผนธุรกิจในการเจาะ

  Read more »
 6. How to สร้างเอกลักษณ์ของ Branding ยังไงให้สมกับเป็น Gen Z

  How to สร้างเอกลักษณ์ของ Branding ยังไงให้สมกับเป็น Gen Z

   

  เคยสงสัยไหมว่า Gen Z ที่กำลังจะก้าวเข้ามาเป็นเจ้าของธุรกิจในท้องตลาด พวกเขามีแนวคิดอย่างไรในการเลือกสร้างแบรนด์ ? วันนี้ iam หาคำตอบมาให้แล้ว!

   

   

  Gen Z คือคนกลุ่มไหน ?

  Gen Z คือ กลุ่มประชากรที่เกิดในระหว่างปี 1995-2015 ซึ่งปัจจุบันกลุ่มดังกล่าวกำลังจะกลายเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว กลุ่ม Gen Z เป็นกลุ่มเจเนเรชันที่แสวงหาสังคมและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะกลุ่มเจเนเรชัน Z เป็นกลุ่มประชากรที่เกิดมาพร้อมกับเทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก และ วัฒนธรรมร่วม ทำให้มีความสามารถในการเรียนรู้การใช้งานของเทคโนโลยีต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

   

   

  เจาะลึกพฤติกรรมของ Gen Z

  ถึงแม้ Gen Z จะมีจำนวนประชากรที่น้อยลง แต่ก

  Read more »
 7. how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่น ตลอดเวลา

  how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่น ตลอดเวลา

  หลาย ๆ คนอาจต้องใช้เวลาอยู่ที่บ้านกันมากขึ้น นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้การใช้ชีวิตจากเดิมที่ได้ออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ข้างนอก และได้ปรับไลฟ์สไตล์มาใช้เวลาอยู่ที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบ work from home, การทำกิจกรรม การเรียน การสังสรรค์แบบออนไลน์ ฯลฯ ทำให้ต้องอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลานาน จึงอาจส่งผลให้หลายคนรู้สึกอุดอู้ รู้สึกไม่มีชีวิตชีวา เหมือนเดิม บทความนี้ ไอแอมจึงมีเทคนิคดี ๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้น่าอยู่ และสร้างความสดชื่นเพิ่มความสดใสให้กับทุกคนกันค่ะ

   

  5 เคล็ดลับดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่น

   

  ทำความสะอาดบ้านลดกลิ่นอับ

     การความสะอาด นับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้คนหันมาใส่ใจกันมากขึ้นส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และหากต้องการสร้างสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้น่าอยู่ ควรมีการทำความสะอาดมุมต่าง ๆ ที่อาจละเลยเป็นเ

  Read more »
 8. diffuser blend 5 cities : iam พาคุณไปสร้างกลิ่นที่ทำให้คุณหวนรำลึกถึงเมืองที่คุณคิดถึงกัน !

  diffuser blend 5 cities : iam พาคุณไปสร้างกลิ่นที่ทำให้คุณหวนรำลึกถึงเมืองที่คุณคิดถึงกัน !

  จะเป็นอย่างไร ถ้าไม่ต้องแพ็คกระเป๋าขึ้นเครื่องก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองสุดปลายฟ้าที่คุณอยากไปท่องเที่ยวได้ เอาใจสายเดินทางแม้ตัวอยู่บ้าน กับ diffuser blend การปรุงแต่งกลิ่นที่แสนพิเศษชวนให้คุณหวนรำลึกเมืองที่คุณคิดถึง เพราะกลิ่น สามารถเชื่อมโยงกับความทรงจำได้จากประสาทการรับกลิ่น ซึ่งทำหน้าที่เก็บรักษาความทรงจำเอาไว้ทำให้เมื่อได้กลิ่นหอม หรือ กลิ่นที่คุ้นเคยสามารถกระตุ้นความทรงจำ และ ประสบการณ์ที่เคยทำมาได้

   

  บทความนี้ iam จะพาคุณไปรังสรรค์น้ำมันหอมระเหยเพื่อสร้าง diffuser กระจายกลิ่นหอมสร้างบรรยากาศราวกับไปได้เยือนเมืองที่คุณฝันถึงกันค่ะ

   

  1. โตเกียว, ญี่ปุ่น  เริ่มต้นการเดินทางไปสัมผัส ‘กลิ่นอายของเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบเอเชียตะวันออก’ อย่างเมื

  Read more »
 9. 'การตลาดโลกสวย’ เทรนด์กระแสสินค้ารักษ์โลกกับโอกาสในการสร้างแบรนด์เครื่องหอมในปัจจุบัน

  'การตลาดโลกสวย’ เทรนด์กระแสสินค้ารักษ์โลกกับโอกาสในการสร้างแบรนด์เครื่องหอมในปัจจุบัน

  ผู้บริโภคเริ่มมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาใช้สินค้า และ บริการ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น 

  จากการที่ได้รับผลกระทบปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่มีความรุนแรงในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ฝุ่น PM2.5 ภาวะภัยแล้ง หรือ น้ำท่วม กลายเป็นสิ่งที่ทำให้หลากหลายแบรนด์ เริ่มมีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้ตอบโจทย์กับความต้องการใช้สินค้ารักษ์โลกในปัจจุบัน

   

  การตลาดโลกสวย กับเทรนด์สินค้ารักษ์โลก

  เมื่อเทรนด์สินค้ารักษ์โลก เริ่มทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมี

  ผู้บริโภคส่วนหนึ่ง ยังไม่ตัดสินใจซื้อสินค้าดังกล่าว ด้วยเหตุผลจากราคาของสินค้านั้นสูงกว่าปกติ และยังไม่มั่นใจว่าสินค้าเหล่านี้สามารถช่วยแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมได้จริงหรือไม่ ทำให้ผู้ประกอบการ หรือผู้ผลิตสินค้าหันมาให้ข้อมูลด้านต่าง ๆ ของสินค้าที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น เช่น วัสดุการผลิต หรือประโยชน์จากการใช้วัสดุทดแทน ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคมองเห

  Read more »
 10. aromatherapy: spa & wellness products คลาสเรียนสำหรับผู้หลงใหลในการทำสปา จัดเต็มความรู้ พร้อมพาไปชมโรงงาน!

  aromatherapy: spa & wellness products คลาสเรียนสำหรับผู้หลงใหลในการทำสปา จัดเต็มความรู้ พร้อมพาไปชมโรงงาน!

  ยกโปรดักต์สปาทั้งหมดมาไว้ในห้องเรียนนี้แล้วกับ คลาส aromatherapy : spa & wellness products  คลาสเรียนที่จะพาผู้ที่หลงใหลในการทำสปา ผสานเข้ากับศาสตร์ของการบำบัดความเครียดด้วยกลิ่น ทั้งขัด แช่ นวด พอก บอกเลยว่าให้ความรู้เน้นๆ แบบไม่มีกั๊ก 

   

  การทำสปาคืออะไร?

   

  ก่อนที่จะลงลึกไปถึงตัวคลาสไอแอมขอพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับความหมายของคำว่า “สปา” ไปพร้อม ๆ กัน สปา มีที่มาจากคำว่า sanus per aquam หมายถึงการบำบัดสุขภาพด้วยสายน้ำ เช่น การแช่น้ำอุ่น หรือ น้ำแร่จากธรรมชาติ ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น 

   

  ต่อมาคำว่า สปา ในปัจจุบัน มีความหมายครอบคลุมไปถึงการเป็นสถานที่ ซึ่งช่วยดูแลด้านความงาม และช่วยให้ผู้คนคลายเครียด เพิ่มพลังในชีวิต จึงทำให้เกิดบริการเสริมของสปา เช่น การเสริมสวย ทำผม การล้างสารพิษในร่างกาย เป็นต้น

   

  Read more »
Posts loader